Lễ khai mạc Vietnam Expo 2019 công phu và ấn tượng

Sáng 10/4/2019, Lễ khai mạc Vietnam Expo đã diễn ra trong không khí tưng bừng, công phu và ấn tượng tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tham dự lễ khai mạc về phía Việt Nam có sự hiện diện của ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Nguyễn Doãn Toản – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; cùng sự tham dự của đại diện đại sứ quán Algeria, Cộng hòa Belarus, Cuba, Indonesia … cùng đại biểu các bộ, ban, ngành và phóng viên, báo chí. 

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Đỗ Thắng Hải cho biết: “Qua 28 kỳ tổ chức Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn và ý nghĩa rất quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa”.

Năm nay Vietnam Expo 2019 đã thu hút sự tham gia đông đảo của gần 500 doanh nghiệp Việt Nam và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, với qui mô 600 gian hàng. Hướng theo chủ đề của Hội chợ là tạo sự “Gắn kết – Chia sẻ” giữa các doanh nghiệp, địa phương nhằm nâng cao năng lực xúc tiến thương mại và đầu tư, Ban tổ chức vẫn duy trì và phát huy triển khai:

– Khu gian hàng của Trung tâm Hợp tác thiết kế Việt Nam – Hàn Quốc (Vietnam – Korea Design Center);

– Khu gian hàng xúc tiến đầu tư và phát triển công nghiệp Việt Nam (Invest in Vietnam);

– Khu gian hàng tiêu biểu đến từ 20 tỉnh/thành phố Việt Nam.

Bên cạnh đó, Khu gian hàng của các doanh nghiệp Thương hiệu quốc gia như Công ty CP sản xuất Nhựa Duy Tân (Nhà tài trợ), Công ty CP Bóng đèn Điện Quang, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (HAPRO), Công ty CP Cao su Đà Nẵng, Công ty TNHH Chế biến Dừa Lương Quới, Công ty Yến Sào Khánh Hòa…sẽ giới thiệu những sản phẩm chất lượng cao được áp dụng công nghệ tiên tiến với diện mạo mới. Những thay đổi và cải tiến của thương hiệu Việt sẽ góp phần tăng vị thế hình ảnh doanh nghiệp Việt Nam đối với thị trường trong nước và quốc tế.

Một số hoạt động chính trong khuôn khổ triển lãm:

1. Hội thảo “Xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam: Cơ hội tham gia chuỗi giá trị toàn cầu”

– Thời gian: 8:00 -12:00, ngày 11/4/2019

– Địa điểm: Hội trường – tầng 2, I.C.E – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

2. Hội thảo thúc đẩy Thương mại và Đầu tư Việt Nam – Nigeria

– Thời gian: 08:30 – 11:30, ngày 12/4/2019

– Địa điểm: Tòa nhà VCCI mới, hội trường tầng 3, 9 Đào Duy Anh, Hà Nội

3. Diễn đàn Xúc tiến Xuất khẩu Việt Nam

– Thời gian: 08:30 – 11:30, ngày 12/4/2019

– Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội

Vietnam Expo 2019 do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức, thời gian mở cửa từ 9h00 đến 17h00 các ngày từ 10-13/04/2019 tại Trung tâm Triển lãm 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nguồn: Cục Thông tin KH&CN quốc gia

Ý kiến phản hồi của bạn đọc

Đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được công khai.


*