Tham gia Hội chợ – diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL

Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được diễn ra tại tỉnh Đồng Tháp với chủ đề: “Liên kết cùng phát triển – Đồng Tháp 2022”. Diễn đàn được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chủ trì, phối hợp cùng UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức.

Với quy mô hơn 300 gian hàng đến từ các địa phương trong và ngoài Tỉnh tham gia trưng bày tại Hội chợ – diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL. Đây là dịp để các địa phương giới thiệu sản phẩm OCOP và hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, cơ sở sản xuất giới thiệu, quảng bá, mở rộng thị trường và kết nối giao thương. Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội chợ còn có các cuộc Hội thảo: “Tiềm năng và giải pháp phát triển làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”; “Chắp cánh sản phẩm OCOP và đặc sản Đồng Tháp”; “Khoa học và Công nghệ  – Động lực phát triển chuỗi giá trị sản phẩm OCOP” và Hội thi “Ẩm thực cá Tra/Basa” nhằm giúp các đơn vị khai thác và nâng cao giá trị, chất lương sản phẩm từ nguồn tài nguyên bản địa; hoàn thiện sản phẩm, đảm bảo đủ điều kiện cung cấp cho các hệ thống bán lẻ, siêu thị… trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp.

Tại Diễn đàn OCOP, Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tham gia Hội chợ với 02 gian hàng trưng bày trên 10 sản phẩm khoa học công nghệ đặc trưng, tiêu biểu của Tỉnh như: Máy cho cá ăn tự động 4.0, máy tưới vườn THASMART TTP-V1 công nghệ IoT 4.0, hệ thống điều khiển từ xa 3 trong 1 TTP-D24 phục vụ tưới tiêu thủy lợi, Đông trùng Hạ thảo sấy thăng hoa, trà túi lọc Đông trùng Hạ thảo, ống hút gạo, sản phẩm nui cao cấp, nấm Linh Chi, gạo Akita X, các sản phẩm được chế biến từ rau má thủy canh… Thông qua Hội chợ lần này, giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm, kết nối hợp tác với trong và ngoài Tỉnh./.

Trúc Ly

Ý kiến phản hồi của bạn đọc

Đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được công khai.


*