Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028

         Chiều ngày 17/4, Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Xuân Trường – Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Tỉnh; đồng chí Trần Thanh Liêm – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; cùng với 78 đại biểu là công đoàn viên của Sở.

       Quang cảnh Đại hội

        Đại hội đã tập trung đánh giá kết quả hoạt động công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2023 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028; kiểm điểm hoạt động Ban chấp hành khóa X; thảo luận tham gia ý kiến về những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

       Thảo luận tại Đại hội

        Theo đó, nhiệm kỳ 2017-2023, được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của công đoàn cấp trên và đặc biệt là sự ủng hộ, phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, hoạt động của Công đoàn cơ sở Sở KH&CN đã đạt được những kết quả nổi bật. Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với chính quyền triển khai phát động các phong trào thi đua và có 100% CCVCNLĐ đăng ký tham gia; thực hiện tốt công tác chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động và hoạt động xã hội của công đoàn; phối hợp với chính quyền tổ chức thăm hỏi, tặng quà dịp Tết Nguyên đán… Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn tham gia tích cực các hoạt động xã hội như ủng hộ xây nhà tình thương, trao tặng cân, công trình thắp sáng đường biên, công trình trồng cây xanh, hỗ trợ xây dựng mái ấm công đoàn và hiến máu nhân đạo.

       Năm 2018, 2020, Công đoàn đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; năm 2019, 2021, 2022 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2022, được Liên đoàn Lao động Đồng Tháp tặng Cờ thi đua cho Công đoàn cơ sở và đang đề nghị tặng Huân Chương Lao động Hạng Nhì cho Sở Khoa học và Công nghệ.

        Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Lê Xuân Trường, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Tỉnh biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, nhấn mạnh một số giải pháp để Công đoàn Sở thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, xây dựng quy chế làm việc của Ban Chấp hành Công đoàn; Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên và người lao động; Thực hiện tốt các phong trào do Công đoàn phát động; Phát hiện và nhân rộng các điển hình tiêu biểu trong hoạt động chuyên môn và hoạt động đoàn thể để bồi dưỡng; Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua… Trong quá trình thực hiện cần phát huy tính dân chủ, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công đoàn viên, tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy, sự hỗ trợ của lãnh đạo đơn vị và Công đoàn cấp trên để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

       Ban Chấp hành Công đoàn Khóa XI

          Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với 07 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thái Bình – Phó Giám đốc Sở được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Huỳnh Trung Tín – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Công đoàn. Đại hội cũng đã bầu đại biểu chính thức tham dự Đại hội Công đoàn Viên chức Tỉnh lần thứ V là 01 đồng chí./.

Trúc Ly

Ý kiến phản hồi của bạn đọc

Đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được công khai.


*