Học tập kinh nghiệm quản lý khoa học và công nghệ, mô hình ứng dụng

Từ ngày 07 đến 10/12, Sở Khoa học và Công nghệ thành lập đoàn công tác đến học tập, trao đổi kinh nghiệm về quản lý khoa học và công nghệ cơ sở, tham quan mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Đắk Nông.

Tại tỉnh Lâm Đồng, đoàn công tác đến tham quan, học tập kinh nghiệm các cơ sở trồng rau thủy canh, đóng gói hoa cắt cành, mô hình trồng nấm kết hợp du lịch (làng nấm).

Tham quan và tìm hiểu quy trình vận hành, liên kết tiêu thụ rau
tại cơ sở trồng rau thủy canh tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Đoàn cũng đến tìm hiểu hoạt động của Trung tâm Ứng dụng khoa học và công nghệ (Thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng). Đây là nơi tổ thực hiện các dự án sản xuất thử nghiệm, đào tạo, chuyển giao, thương mại hoá và nhân rộng các kết quả của đề tài và dự án sản xuất thử nghiệm.

Trồng sầu riêng theo tiêu chuẩn VietGAP (mô hình xây dựng rẫy mẫu của Trang trại Gia Trung), trồng lan hồ điệp cấy mô (do Trung tâm Thông tin, kỹ thuật và ứng dụng khoa học công nghệ thực hiện) là những mô hình được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Nông giới thiệu với đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp.

Tham quan thực tế và tìm hiểu quy trình trồng sầu riêng tại Đăk Nông

Bên cạnh đó, Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp còn trao đổi kinh nghiệm với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Đắk Nông về công tác chuyên môn trong quản lý khoa học và công nghệ. Trong đó, trao đổi về tổ chức bộ máy của Sở Khoa học và Công nghệ, hoạt động của các trung tâm trực thuộc, quản lý tiêu chuẩn đo lường chất lượng, hỗ trợ doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh áp dụng các công cụ quản lý tiên tiến, ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học sau khi nghiệm thu, kết quả thực hiện chỉ số đổi mới sáng tạo v.v..

Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp,
Trưởng đoàn công tác chia sẻ về hoạt động của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp
và mong muốn được học tập kinh nghiệm của tỉnh Đăk Nông

Một số kết quả nổi bật trong hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ của Lâm Đồng, Đắk Nông cũng được chia sẻ, điển hình như công nghệ về giống cấy mô, công nghệ trồng nấm chất lượng cao (nấm ăn, nấm dược liệu). Đây cũng là lĩnh vực đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp quan tâm và mong muốn được hỗ trợ, kết nối, chuyển giao công nghệ để áp dụng tại địa phương.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Ý kiến phản hồi của bạn đọc

Đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được công khai.


*