Kiểm định cân đồng hồ lò xo tại các điểm chợ trên địa bàn huyện Lai Vung

Từ ngày 24/4 đến 04/5/2023, Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm Đồng Tháp (Trung tâm) phối hợp Phòng Kinh tế – Hạ tầng, Ban Quản lý Chợ kiểm định cân đồng hồ lò xo (không thu phí) tại 11 chợ trung tâm thuộc 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lai Vung.

Các Kiểm định viên đã tiến hành kiểm định và cấp giấy chứng nhận phương tiện đo đạt yêu cầu kỹ thuật đo đối với cân đồng hồ lò xo của các hộ tiểu thương và cân đối chứng tại các chợ trung tâm như: chợ Long Thành (xã Long Hậu), chợ Tân Phước (xã Tân Phước), chợ Cái Mít (xã Vĩnh Thới), chợ Cái Dứa (xã Tân Hoà), chợ Định Hoà (xã Định Hoà), chợ Giao Thông (xã Phong Hoà), chợ Long Thắng (xã Long Thắng), chợ Tân Thành (xã Hoà Thành), chợ Tân Dương (xã Tân Dương), chợ Tân Thành (xã Tân Thành), chợ Lai Vung (thị trấn Lai Vung). Tại các buổi kiểm định, đa số người dân sử dụng phương tiện đo là cân đồng hồ lò xo để định lượng hàng hóa trong giao dịch mua, bán. Kết quả đã kiểm định 650 cân đồng hồ lò xo đạt tiêu chuẩn yêu cầu; đối với trường hợp chưa đạt tiêu chuẩn yêu cầu, Đoàn công tác khuyến cáo các hộ tiểu thương mang cân đến Trung tâm để bảo trì, sửa chữa lại cho đáp ứng theo yêu cầu qui đinh.

Hình ảnh kiểm định cân tại chợ Lai Vung

Trong quá trình kiểm định, Trung tâm đã kết hợp tuyên truyền các quy định của pháp luật về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2, tuân thủ nghiêm công tác kiểm định khi sử dụng các phương tiện đo, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện các quy định của pháp luật, tránh tình trạng gian lận thương mại, tạo lòng tin của người dân trong mua bán.

Hoạt động kiểm định cân tại các chợ truyền thống là công tác được thực hiện thường xuyên hàng năm, nhằm đảm bảo đo lường trong thương mại, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Qua đó, giúp các tổ chức, cá nhân kinh doanh tại chợ thực hiện đúng các quy định pháp luật của nhà nước về đo lường, đồng thời góp phần ngăn ngừa các hành vi gian lận về đo lường, tạo sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với các chợ truyền thống./.

Võ Tuấn Anh – Phòng Thông tin và Ứng dụng KHCN

Ý kiến phản hồi của bạn đọc

Đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được công khai.


*