Đại hội Chi bộ Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm lần thứ III, Nhiệm kỳ 2020 – 2022

Chiều 24/3, Chi bộ Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm Đồng Tháp (Chi bộ 3), trực thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức “Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2022”. Tham dự Đại hội có đồng chí Huỳnh Văn Quản – Bí thư Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm, cùng với 100% đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ 3.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ, Chi bộ đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng, dân vận. Tổ chức và tham gia đầy đủ các buổi học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng do cấp trên tổ chức. Thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng, để kịp thời giải quyết những băn khoăn, vướng mắc của cán bộ, viên chức, lao động trong cơ quan. Thực hiện sinh hoạt Đảng thường kỳ, có nề nếp, nội dung sinh hoạt Chi bộ hàng tháng thiết thực, hiệu quả, gắn với chất lượng, kết quả công việc của từng phòng chuyên môn; mọi kế hoạch công tác của cơ quan luôn được Chi bộ bàn bạc, phân công cụ thể cho từng đảng viên phụ trách, theo dõi, do vậy vai trò, trách nhiệm của mỗi Đảng viên thực sự được phát huy, là nòng cốt trong mỗi hoạt động của cơ quan. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác chuyên môn được đầu tư tương dối đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác nghiên cứu và tiếp thu ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới.
Trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, Chi bộ đã lãnh đạo Trung tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm và các nhiệm vụ chuyên môn được giao, cụ thể, đơn vị tham gia chủ trì và phối hợp thực hiện 07 đề tài, dự án về ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ; Xây dựng và triển khai 41 nhiệm vụ thường xuyên; phát hành 06 bản tin Thông tin Khoa học và Công nghệ; phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp thực hiện 24 chuyên mục truyền hình về khoa học và công nghệ; Tham mưu cấp 22 giấy chứng nhận đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ; Thực hiện báo cáo ngành khoa học và công nghệ theo Thông tư 15 của Bộ Khoa học và Công nghệ; Triển khai điều tra tiềm lực khoa học và công nghệ; Thực hiện lấy mẫu hiện trường, nhận mẫu và phân tích thử nghiệm 16.289 mẫu các loại; Kiểm định 44.210 phương tiện đo; Kiểm tra 178 máy X-quang thông thường; Cung cấp và đọc 3.338 liều kế…Trung tâm thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, có cải tiến phương pháp, lề lối làm việc, chấp hành nội quy, quy chế làm việc của cơ quan. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, cải thiện điều kiện làm việc cho đảng viên, viên chức trong đơn vị.
Tại Đại hội các đảng viên có nhiều ý kiến góp ý cho Văn kiện Đại hội và các chỉ tiêu cho nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đại hội đã bầu Bí thư và Phó Bí thư chi bộ, Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022, đồng chí Lê Văn Thoại – Phó Giám đốc Trung tâm, tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm nhiệm kỳ 2020 – 2022./.
* Một số hình ảnh Đại hội:

Trúc Ly

Ý kiến phản hồi của bạn đọc

Đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được công khai.


*