Hướng dẫn gửi mẫu kiểm nghiệm

Tình trạng của mẫu thử là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng kết quả phân tích. Vì vậy, mẫu gởi đi kiểm nghiệm nên được chọn lựa và bảo quản một cách cẩn thận và hợp lý.

Để phục vụ khách hàng tốt nhất, xin quý khách vui lòng lưu ý những điều sau khi gởi mẫu:

1. Khối lượng và số lượng mẫu

Tuỳ theo bản chất mẫu (thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, phân bón, môi trường,…) và số lượng chỉ tiêu cần phân tích, khối lượng mẫu có thể thay đổi. Tuy nhiên, thông thường lượng mẫu tối thiểu là 0,5 – 1,0 kg hoặc lit.

Vì mục đích lưu mẫu nhằm giải quyết những thắc mắc sau khi trả kết quả, mỗi mẫu nên cung cấp tối thiểu 2 đơn vị cùng nguyên trạng.

2. Bao bì đóng gói

Để bảo đảm chất lượng và tình trạng ban đầu của mẫu, quý khách nên:

– Mẫu khô: Nên để trong bao nylon được hàn hoặc buộc kín.

– Mẫu lỏng: Nên để trong chai nhựa hoặc chai thuỷ tinh. Không nên để trong các bao nylon vì dễ bị rò rỉ, chảy ra ngoài làm hư hỏng và thất thoát mẫu.

– Mẫu cần bảo quản lạnh (thịt, thuỷ sản, các sản phẩm qua chế biến…): Nên để trong bao nylon được hàn hoặc buộc kín. Để tránh hư hỏng, nên để các mẫu này trong các thùng giữ lạnh khi chuyển đến cho chúng tôi.

– Mẫu phân tích vi sinh: Nên đưa 1 đơn vị mẫu riêng ngoài đơn vị mẫu kiểm tra các chỉ tiêu khác.

Các sản phẩm có tính chất đặc biệt, quý khách nên nói rõ khi giao dịch hoặc liên hệ với bộ phận Nhận mẫu qua số điện thoại:  (ĐT: 0277 3870834 hoặc 0277 3852908) để được tư vấn thêm.

Để thuận tiện cho Quý khách hàng trong việc báo giá phân tích trước khi gửi mẫu, Quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận báo giá theo địa chỉ email: dovetecvn@gmail.com

Quý khách có thể gởi mẫu trực tiếp đến Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm Đồng Tháp (DOVETEC) tại địa chỉ: số 130, đường Phù Đổng, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Thời gian nhận mẫu: Buổi sáng: Từ 7 giờ đến 11 giờ 30 phút; Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ. Mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

3. Thời gian phân tích

Phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng (nhanh, khẩn hay bình thường). Ngoài ra, số ngày khách hàng nhận được kết quả còn phụ thuộc vào tính chất phức tạp và số lượng mẫu.

Thông thường, thời gian phân tích từ 5-7 ngày.

Vui lòng liên hệ với bộ phận nhận mẫu (ĐT: 0277 3870834 hoặc 0277 3852908) để được tư vấn thêm.

4. Thời gian lưu mẫu

Khi khách hàng có yêu cầu lưu, DOVETEC sẽ lưu mẫu theo các điều kiện thích hợp với tính chất của mẫu. Thông thường mẫu được lưu 5 ngày (5 ngày làm việc) kể từ ngày hẹn trả kết quả.

Ý kiến phản hồi của bạn đọc

Đóng góp ý kiến

Email của bạn sẽ không được công khai.


*